Youtube Shorts là gì, Có gì hay hơn Tiktok ?

11
YouTube Shorts

Youtube Shorts cũng sẽ giúp bạn tạo ra những video có độ dài khoảng 60 giây, kèm theo đó là rất nhiều công cụ để chỉnh sửa video cũng như các hiệu ứng thú vị hay âm thanh để lồng vào video.

Youtube Shorts sẽ cung cấp cho bạn khoảng 100.000 bài hát và dự kiến có thể tăng lên, tùy chọn kiểm soát tốc độ ghi hình và tính năng hẹn giờ đếm ngược để bắt đầu quay video.

Tính năng điển hình của Youtube Shorts có gì hay ?

– Thêm văn bản vào các điểm cụ thể trong video.

– Lấy âm thanh mẫu từ những video Shorts khác để phối vào video.

– Tự động thêm chú thích vào video Shorts.

The khuong la ai

[Mới nhất] Tổng hợp 16 khóa học miễn phí (hoặc siêu rẻ), Mã coupon giảm giá khóa học chất lượng trên KTcity

*Hãy tranh thủ đăng ký sớm, vì một ngày đẹp trời nào đó, tác giả sẽ thu phí khóa học.


THẾ KHƯƠNG - Founder Kiemtiencenter NGƯỜI NỔI TIẾNG NHẤT CỘNG ĐỒNG MMO từ 2013

– Ghi hình tối đa 60 giây với camera của công cụ Shorts.

– Kết hợp các clip từ thư viện ảnh trên smartphone vào video vừa tạo từ camera của công cụ Shorts.

– Thêm các bộ lọc màu cơ bản để chỉnh sửa video Shorts, với nhiều hiệu ứng sẽ được ra mắt trong tương lai.

Trong đó, tính năng lấy âm thanh mẫu không chỉ từ các video Shorts khác mà còn từ các video trên khắp YouTube – nền tảng chứa hàng tỉ video trên toàn cầu, mở ra một sân chơi sáng tạo mới chưa từng có.

Tuy nhiên, những nhà sáng tạo sẽ có quyền kiểm soát và có thể chọn không tham gia Shorts nếu họ không muốn âm thanh trong video dạng dài của mình bị phối lại.

Công cụ Shorts cũng sẽ được tích hợp trên ứng dụng YouTube vốn đã quen thuộc và nhận được sự yêu mến từ người dùng.

Ví dụ: Nếu người dùng nghe một đoạn trích của bài hát trên Shorts, họ có thể dễ dàng tìm thấy toàn bộ bài hát, xem video nhạc hoặc tìm hiểu thêm về nghệ sĩ, tất cả đều có trên YouTube.

Youtube Shorts còn thực sự nguy hiểm bởi họ có sự chống lưng từ công ty mẹ YouTube.

Những quyền lợi của những nhà sản xuất nội dung

công ty hôm nay đã công bố về Youtube Shorts Fund – một quỹ trị giá 100 triệu USD để trả cho những người sáng tạo trên Shorts có nội dung được xem nhiều nhất và hấp dẫn nhất của trong giai đoạn từ năm 2021 – 2022.

Công ty dự kiến sẽ chi tiền cho “hàng ngàn” người sáng tạo nội dung mỗi tháng. Được biết, những người sáng tạo này sẽ không cần phải tham gia chương trình đối tác của Youtube, bất kỳ ai cũng đủ điều kiện nhận phần thưởng bằng cách tạo nội dung gốc cho Youtube Shorts.

Hiện phía Youtube từ chối chia sẻ chi tiết cụ thể hơn về hoạt động của quỹ, bao gồm cách người sáng tạo sẽ được xem xét hoặc các ngưỡng cụ thể để nhận khoản thưởng.

Công ty cũng sẽ không cung cấp chi tiết về việc liệu người sáng tạo trên Youtube có thể nhận được nhiều khoản thanh toán trong cùng một khoảng thời gian hay không nếu họ có một số video đủ điều kiện hoặc bất kỳ chi tiết nào khác.

Dù nhấn mạnh rằng chỉ có nội dung “gốc” mới nhận được khoản tiền thưởng, nhưng Youtube Shorts hiện chưa làm rõ cách thức họ sẽ kiểm tra để đảm bảo nội dung chưa được tải lên trên một nền tảng khác, như Snapchat hoặc Tiktok.

Thay vào đó, Youtube cho biết chi tiết về các khoản thưởng và chứng chỉ liên quan tới quỹ dự kiến sẽ được công bố vào một thời điểm nào đó trong vài tháng tới.

Đặc biệt, công ty tiết lộ đã đã trả hơn 30 tỷ USD cho những người sáng tạo, nghệ sĩ và công ty truyền thông trong ba năm qua. Chính vì vậy, họ hy vọng quỹ mới sẽ giúp xây dựng một mô hình kiếm tiền dài hạn cho Youtube Short trong tương lai.

Hãy thử ngay với Youtube Short

Như tin đã đưa, mới đây, Youtube vừa chính thức ra mắt Youtube Shorts trên toàn cầu, trong đó có cả Việt Nam. Đây là công cụ tạo video dạng ngắn mới của Youtube, cho phép người dùng trải nghiệm và sáng tạo các video ngắn bằng điện thoại di động.

Lần đầu tiên công bố vào tháng 9/2020, Youtube đang dần mở rộng công cụ Shorts tới 100 quốc gia khắp thế giới – những nơi mà Youtube có mặt.

“Đây là lần đầu tiên người dùng trên khắp thế giới sẽ có thể truy cập vào các công cụ sáng tạo của Shorts, bao gồm cả việc sử dụng camera quay nhiều phân khúc để kết nối nhiều đoạn video với nhau, khả năng quay video cùng với nhạc, điều khiển cài đặt tốc độ và nhiều hơn nữa”, YouTube cho biết.

Giới chuyên gia đều nhận định rằng bước đi mới của Youtube sẽ khiến thị trường video ngắn trở nên sôi động và cạnh tranh hơn, không còn trong trạng thái gần như độc quyền của TikTok.

Hy vọng với kênh

Làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.


Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất: