tạo thương hiệu mới kinh doanh trênLazmall, Shopee mall, Tiki

Việc ra mắt một thương hiệu sản phẩm mới của bạn đang quá mất nhiều thời gian nào là nghĩ tên thương hiệu, nghiên cứu thị trường, thiết kế nhận diện thương hiệu….

Bạn đang khó khăn khi làm thương hiệu sản phẩm trên các sàn TMĐT nhhuw Tiki, Lazada, Shopee và không biết hướng đi nào là đúng, tiết kiệm và nhanh nhất

Hãy tham khảo bài Cách làm thương hiệu sản phẩm trên các sàn TMĐT từ A đến Z – 5 bước, 5 triệu và 1 tuần là xong

Cùng đọc chia sẻ của Trà Bô (Vũ Minh Trà) giúp bạn xây dựng thương hiệu trên sàn, mở đầu cho việc kinh doanh nhé

Những thứ tưởng là chân lý, đúng của ngày hôm qua đến hôm nay đã lỗi thời , việc làm Thương Hiệu trong thời đại bùng nổ của social network cũng không năm ngoài xu hướng đó.

The khuong la ai

[Mới nhất] Tổng hợp 16 khóa học miễn phí (hoặc siêu rẻ), Mã coupon giảm giá khóa học chất lượng trên KTcity

*Hãy tranh thủ đăng ký sớm, vì một ngày đẹp trời nào đó, tác giả sẽ thu phí khóa học.


THẾ KHƯƠNG - Founder Kiemtiencenter NGƯỜI NỔI TIẾNG NHẤT CỘNG ĐỒNG MMO từ 2013

Trong thời đại TMĐT bùng nổ phát triển tốt độ tên lửa, việc làm thương hiệu theo kiểu cũ nghiên cứu thị trường, xây dựng giá trị cốt lõi rồi tỷ thứ chi phí mất tiền thuê tư vấn nữa…. không còn phù hợp.
Tin mình đi Apple , Starbuck, hồi xưa họ cũng nghĩ thương hiệu trong phút mốt và sau này chính khách hàng làm lên thương hiệu, sau đó có tiền rồi thì làm gì cũng được.

Xây dựng thương hiệu mới cần chuẩn, nhanh , tốc độ nhưng phải được pháp luật bảo hộ.

Dưới đây là 5 Bước cơ bản cho những người muốn làm thương hiệu siêu tốc độ để bán hàng trên sàn TMĐT ( Lazmall, Shopee mall, Tiki )

Cách làm thương hiệu sản phẩm trên các sàn TMĐT

Bước 1: **Nghĩ ra 1 cái tên

Nghĩ tên thương hiệu với 2 mục đích chính là ĐƯỢC BẢO HỘ và DỄ NHỚ đầu tiên là phải được bảo hộ cái đã.

Mọi người, founder, ông chủ thường mất rất nhiều thời gian nghĩ ra tên thương hiệu thật hay, thật hợp phong thủy, thật có tầm nhìn tỷ đô nhưng sau khi rất tâm huyết chọn được làm website, tem nhãn đủ cả rồi một ngày đẹp trời đi đăng kí Sở hữu trí tuệ thì TOANG, không đăng kí được vì 2 vấn đề , thương hiệu có những từ cơ bản ko bảo hộ được hoặc đã có thằng khác nó đăng kí trước.

Một số trường hợp khác tìm thương hiệu theo tên miền .com .vn còn đc thì mua, đây là phương án cũng hay tuy nhiên theo mình nghĩ thì bây giờ tên miền cũng ko quá quan trọng. cái quan trọng hơn là được bảo hộ.

Tên đặt dễ nhớ mình thường mất 1 ngày là ra các brand mình làm Euko, babyhop, mopi, japas, đơn giản là tìm một cái từ vô nghĩa có nhiêu nguyên âm “a’ “o” “u” “i” “e” là được còn việc quan trọng hơn sau này là bán hàng và làm sao cho khách hàng nhớ đến bạn là được.

Tránh những từ khóa không được bảo hộ như tên địa phương đặc biệt là những tên của các thành phố, thị trấn cho những hàng hóa hoặc dịch vụ mà bạn muốn gắn nhãn hiệu.

Những từ dùng để mô tả hàng hóa hoặc dịch vụ chẳng hạn như NƯỚC DỪA cho các loại đồ uống hoặc QUỐC TẾ cho những dịch vụ vận chuyển hàng hóa

Thông thường những từ hoặc cụm từ như TRẮNG TUYỆT ĐỐI cho giấy, hoặc THÂN THIỆN MÔI TRƯỜNG cho những dịch vụ tái chế cũng không được bảo hộ; Những tên phổ biến;

Link tra cứu của cục sở hữu trí tuệ -> http://iplib.noip.gov.vn/WebUI/WSearch.php

Lưu ý là tra cứu dựa trên dữ liệu này là những dữ liệu được cập nhật trước thời điểm tra cứu từ vài tháng tháng nên vẫn có thể thương hiệu tra cứu vẫn bị sót. Nhưng nếu cứ tìm mấy từ vô nghĩa thì khả năng cao là ko ai đăng kí

Bước 2: **Đăng kí Sở Hữu Trí tuệ

Bạn có thể đọc hướng dẫn chi tiết các bước đăng kí nhãn hiệu ở đây http://bit.ly/2VB52Y5

Mình cũng không cần bổ sung gì nhiều chỉ lưu ý là đăng kí nhãn hiệu cho từng phân nhóm và được bảo hộ cho từng phân nhóm đó, nên giầu thì bao tất mà không thì cần những nhóm hàng mình kinh doanh thôi

Chi phí đăng kí thì rất rẻ bạn có thể tự làm được mất khoảng 2 tr còn nếu bạn bận hoặc muốn sử dụng dịch vụ mình giới thiệu công ty luật đang làm cho mình bảng giá rất chi tiết các khoản dịch vụ thu thêm không mập mờ như các bên khác.

Chi phí đâu đó hơn hơn 1tr 5 cho 1 thương hiệu thì phải – > http://bit.ly/32FxsBT

Mình mấy lần đầu cũng tự đi làm sau rồi không có thời gian ủy quyền luôn cho bên này làm cũng nhàn đỡ phải đi 2-3 lần.

Cách xây dựng thương hiệu sản phẩm trên các sàn TMĐT

Bước 3: Làm website

Sau khi đăng kí xong với cục SHTT mình mới bắt đầu làm website giới thiệu sản phẩm. Để cho nhanh và tối ưu bán hàng trên sàn TMĐT sau này mình làm thẳng website nền landingpage của Admin Bình nguyễn

Các website mình làm nhanh siêu tốc với landingpage để bán hàng TMĐT
www.shoptida.com
www.vuminhtra.com

Các bạn nhớ gắn Pixel Facebook , google Analytic để sau này checking , retarget hoặc chạy Fb ads conversion cho nó tiết kiệm, hiệu quả

Bước 4 Thiết kế tem nhãn bao bì packing cho sản phẩm của bạn

Lưu ý nếu làm OEM Trung quốc bạn có thể làm luôn Minicode Tiki, Qrcode chatbot fb , tem nhập khẩu, giá niêm yết luôn trên bao bì sản phẩm để hàng về là chạy thẳng vào kho tiki hoặc ra thẳng thị trường 1 cách hợp pháp mà chi phí lại rẻ nhất nhé

Các mẫu thiết kế sẵn có thể tìm trên https://pikbest.com/
rất nhiều. Bạn biết một chút photoshop, illustrator là đc ( mình cũng làm toàn bộ packing cho những sp đời đầu bên mình )

Bước 5 : Build shop trên sàn theo chuẩn thương hiệu

Lưu ý trên Shopee là bạn không thay đổi được URL đăng kí , rất nhiều bạn học mình xong hỏi em làm thương hiệu ABC nhưng trước đăng kí nick shopee/anhtuandeptrai77 bây giờ có đổi lại đc ko thì rất đen là ko được.

Nên việc chọn tên đăng nhập url lần đầu cần theo chuẩn thương hiệu luôn ví dụ là babyhop, babyhopstore, babyhop_official_Store

XÂY DỰNG SHOP CHUẨN THƯƠNG HIỆU CHUẨN MALL , MỌI NGƯỜI CÓ THỂ THUÊ THIẾT KẾ HOẶC VÀO ĐÂY HTTPS://PIKBEST.COM/E-COMMERCE

VỀ TỰ SỬA LÀ ĐC ĐANG THẤY CÓ KHUYẾN MÃI 500K/ NĂM MỌI NGƯỜI CÓ THỂ MUA DÙNG CHO SƯỚNG HOẶC CẦN GẤP THÌ COPY LINK VÀO ĐÂY CÓ BẠN TEAM THIẾT KẾ BÊN MÌNH GET HỘ MIỄN PHÍ

Kết luận

P/S: Các bước trên mới chỉ là khai sinh ra thương hiệu , là nền móng cơ bản để bạn quẩy thôi chứ không giúp gì bạn CÓ ĐƠN HÀNG cả , việc bạn cần làm tiếp theo là kéo traffic về gian hàng của bạn.

Như vậy bạn đã biết cách xây dựng một thương hiệu trên sàn TMDT rồi phải không nào, chỉ với 5 triệu, 5 bước chỉ việc và mất 1 tuần là bạn có thể ra mắt xanh một thương hiệu cho mình rồi đấy.

Bài chia sẻ của Trà Bô

Nông dân tại trang trại Shopee Farm

Làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.


Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất: