Tạo video triệu view trên Tiktok, 6 điều quan trọng bạn cần nắm vững

92

Nền tảng nào cũng có bí quyết cả, quan trọng bạn có đi đúng hướng và kiên trì hay không, Tiktok cũng vậy, làm sao các video mình có nhiều lượt xem, cách tạo video Tiktok sao cho hấp dẫn, ăn được đề xuất hiển thị của thuật toán Tiktok. Đây là bài hướng dẫn dành cho bạn cách xây kênh Tiktok bền vững, mang lại thu nhập cho bản thân.

Tạo video triệu view trên Tiktok

Chọn kênh Tiktok đúng và phù hớp nhất với bạn

Tiktok là một nền tảng rất đa dạng về nội dung Video. Những nội dung các bạn có thể dễ dàng bắt gặp khi xem Tiktok: Drama, Hài Hước, Trai Xinh Gái Đẹp, Dậy Kiến Thức, Cảm Xúc, Nhân Văn, Tài Năng, Trend Xu Hướng….

Bất kì nội dung nào cũng đều có thể tạo nên những video triệu view. Nhưng hãy chọn 1 nội dung mà bạn thấy phù hợp nhất với bản thân mình và hãy bám vào nó xuyên suốt cả kênh của bạn cho đến khi bạn đã gây dựng được một lượng fan cho kênh của mình trước khi muốn đan xen các nội dung khác vào.

Lấy ví dụ thể loại video Trend xu hướng:

Bạn là người nổi tiếng, ngoại hình ngon

Nếu bạn là một người nổi tiếng trong một lĩnh vực nào đó hoặc có lợi thế ngoại hình nổi bật ( XINH, NGON, NUỘT NÀ ) trong con mắt của người khác chứ không phải bạn tự đánh giá, bạn hoàn toàn có thể làm các video Trend biến hình, Mariachallenge, Lau gương….

The khuong la ai

[Mới nhất] Tổng hợp 16 khóa học miễn phí (hoặc siêu rẻ), Mã coupon giảm giá khóa học chất lượng trên KTcity

*Hãy tranh thủ đăng ký sớm, vì một ngày đẹp trời nào đó, tác giả sẽ thu phí khóa học.


THẾ KHƯƠNG - Founder Kiemtiencenter NGƯỜI NỔI TIẾNG NHẤT CỘNG ĐỒNG MMO từ 2013

NHƯNG HÃY NHỚ, việc bám theo các trend này đòi hỏi bạn phải thực sự nổi bật nhé, nếu như bạn chỉ thấy ngoại hình mình ở mức khá thì đừng bao giờ mong chờ các video triệu view thể loại này, bạn sẽ bị LƯỚT ngay khi người khác xem đến video của bạn.

Bạn là người có óc hài hước

Nếu bạn là một người có óc hài hước, thay vì làm video theo Trend thì hãy làm video PHÁ TREND để tạo sự bất ngờ, vui vẻ và yêu thích đối với người xem.

Thay vì quay theo mô tuýt chung của mọi người với trend: Đưa tay đây bạn ơi, mãi bên nhau bạn nhé ở quán nhậu hay đi chơi thì quay thành Đưa tay đây bạn ơi và còng tay bạn lại …

Bạn có khả năng sáng tạo

Nếu bạn là một người có khả năng sáng tạo vô cùng thì hãy nghĩ ra Trend thay vì dựa vào Trend hay bẻ Trend. Những người đầu tiên quay video Trend: Nhìn lại 10 năm, họ không cần ngoại hình quá nổi bật thì những video của họ vẫn có triệu lượt xem Tương tự với các loại nội dung video khác.

Bạn có lợi thế về ekip đầy đủ

Kịch bản, quay dựng, diễn viên thì hãy làm nội dung video Drama đem lại cảm xúc lớn nhất cho người dùng._ Nếu bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực gì, hãy làm những video có nội dung chia sẻ, dậy cho người xem một kĩ năng hay kiến thức hữu ích nào đó

luật Tiktok trước khi chơi ở sân Tiktok

Hiểu về luật Tiktok trước khi chơi ở sân Tiktok

Trước khi Video của bạn được Tiktok đề xuất tới người dùng của họ, Tiktok cần phải chắc chắn bạn là một nhà sáng tạo nội dung “TÍCH CỰC” cho cư dân ( người dùng của họ ).

Chưa cần biết bạn tuyệt vời ra sao, điều đầu tiên bạn cần phải có là bạn phải HIỂU chính sách cộng đồng của Tiktok. Cũng giống như bạn tham gia giao thông, bạn cần phải học luật giao thông.

Bạn có thể không học vẫn có thể đi đúng, nhưng sẽ có những lúc bạn không hiểu vì sao tôi bị cảnh sát bắt, và bạn chỉ hiểu khi cảnh sát đọc luật phạt tiền bạn.

Tiktok cũng vậy, họ sẽ không có nghĩa vụ nhắc nhở bạn mà họ sẽ phạt nếu bạn vi phạm.

Hiểu cơ chế phân phối video của Tiktok

Khi video đăng lên sẽ qua vòng kiểm duyệt ban đầu, video sẽ được phân phối nếu video KHÔNG VI PHẠM CHÍNH SÁCH CỘNG ĐỒNG

Phân phối trải nghiệm lần 1: 200 – 500 người xem NGẪU NHIÊN

Đo lường trải nghiệm người dùng trên mỗi video theo 5 chỉ số (xem hết video được 5 điểm, xem lại video tính 6 điểm, chia sẻ video tính 3 điểm, comment trên video được cộng 2 điểm, thả tim tính 1 điểm)

Đề xuất gói lưu lượng 1: 1k – 10k lượt xem

Đề xuất gói lưu lượng 2: 10k – 100k lượt xem

Đề xuất gói lưu lượng 3: 100k – 1 triệu lượt xem

Đề xuất gói lưu lượng lớn hơnFollow sẽ tăng dần theo mỗi gói lưu lượng được phân phối cao hơn

cơ chế phân phối video của Tiktok

Tạo các video ngắn đạt tiêu chuẩn Tiktok

Tiktok là một nền tảng Video Ngắn khác hẳn nền tảng khác như Youtube, Facebook. Nếu bạn đem tiêu chuẩn Video của các nền tảng khác sang Tiktok thì bạn sẽ fail ngay lập tức.

HÃY NHỚ: Đơn giản là đỉnh cao của phức tạp. Người dùng bây giờ “BẬN” đến nỗi họ sẽ lướt ngay khi gặp một video ề à, không đi vào trọng tâm. Bạn chỉ có 3-5s để gây chú ý với người xem trên Tiktok.

 • Nếu như một Video thông thường có Mở Bài – Thân Bài – Kết Bài thì với video Tiktok, đối khi video chỉ có Thân Bài – Kết Bài hoặc thậm chí chỉ có Thân Bài.
  • Các lưu ý cho video bạn cần biết tạo video Tiktok_ Video không được <10s, thời lượng phù hợp nhất mới xây là 15s – 30s, khung hình 9:16
  • Tạo kích thích, tò mò để giữ chân người xem ở 3-5s đầu tiên (Headline, Hiệu Ứng, Âm Thanh, Hình Ảnh…)
  • Tùy nội dung có thể đẩy nhanh tốc độ để khiến người dùng phải xem lại video
  • Trong video, caption lồng ghép CTA để kích thích KH hành động tương tác như: Tym, Share, Comment
  • Sử dụng các nhạc trends, thịnh hành ở thời điểm đó
  • Sử dụng Hastag phù hợp để Tiktok điều hướng nội dung tới tệp người xem chính xác. Kết hợp các Hastag trend để mở rộng lượt tìm kiếm cho Hastag gốc
  • Tìm ra điểm thu hút tệp người xem bằng cách đọc bình luận ở những video có lượt xem cao nhất ( Sau khi đăng 3-5 video ) để từ đó tập trung vào nội dung đó cho các video của kênh
  • Đọc phân tích báo cáo Tiktok gửi về để nắm được: Tệp người xem, giờ vàng up video

*LƯU Ý: Tuyệt đối không gắn link bán hàng khi kênh chưa đủ độ trust ( từ 10k follow trở lên ). Hãy tập trung xây kênh và tăng uy tín của kênh trước khi sang bước tiếp theo

Thành thạo trong việc sử dụng phần mềm chỉnh sửa video trên điện thoại

Có thể bạn không biết, 90% các video triệu view trên Tiktok đều được edit và biên tập bằng các phần mềm chỉnh sửa trên điện thoại.

Trước đây, khi nhắc đến một video triệu view, chúng ta liên tưởng ngay đến một ekip hùng hậu với hệ thống máy quay to đùng và công đoạn biên tập trên những phần mềm phức tạp ở máy tính.

Với sự xuất hiện của Tiktok, mọi thứ đều đã tối giản đi rất nhiều. Tất cả những điều bạn cần để tạo ra một video triệu view là một chiếc Smart Phone kềm các phần mềm trên điện thoại: Kinemaster, Capcut, Inshot, Meitu….

Khi sử dụng thành thạo được rồi thì bạn có thể tự làm bất kỳ video nào bạn nhìn thấy trên Tiktok: Biến hình, bắn chưởng

Học cách xây kênh Tiktok chuẩn chỉnh

Nếu muốn có người chỉ dẫn để mình tiến xa hơn, có cộng đồng hỗ trợ thì nên đăng kí khoá học dạy xây kênh Tiktok của Tạ Công Bằng trên Ktcity. Nội dung trên đó đủ để anh em hoàn toàn tự xây 1 kênh Tiktok ngon ăn tết rồi. Khóa học này mang lại những kiến thức gì cho bạn.

Hiểu rõ thuật toán ăn đề xuất để video có hàng triệu view trên TikTokQuy trình xây dựng kênh bán hàng bài bản trên TikTokPhương pháp tìm ý tưởng cho sản phẩm dịch vụ trên TikTok. Sử dụng TikTok từ cơ bản đến nâng cao để xây dựng kênh Profile thu hút

 • Kĩ thuật tối ưu các chỉ số ăn đề xuất của video Tiktok
 • Phương pháp thu hút đúng tệp khách hàng tiềm năng cho kênh Tiktok
 • Tư duy chuẩn khi làm kênh Tiktok Nhân Hiệu và kênh Tiktok Bán Hàng
 • Biết cách chuyển hoá follow & view trên TikTok thành đơn hàng

NHẬN ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ NGAY HÔM NAY

kênh bán hàng Tiktok dạy nghề làm bánh

Tạ Công Bằng là ai ?

Tạ Công Bằng (William) hiện nay là Co Founder VIC Media – Đơn vị chuyên đào tạo về Quảng Cáo Tik Tok & Xây Kênh Tik Tok Profile Là người trực tiếp triển khai và xây dựng kênh Tik Tok Profile để bán hàng cho nhiều ngành nghề như: Mỹ phẩm, thời trang, phụ kiện, gia dụng, đồ ăn, oto, tài chính, đào tạo…. và có kinh nghiệm đào tạo hơn 500 học viên về xây kênh Tik Tok Bán Hàng.

Xây kênh Tiktok bán hàng hiệu quả Khóa Học Xây Kênh Tiktok Profile, ra doanh thu không cần quảng cáo
Tạ Công Bằng

Lý do bạn cần phải học xây kênh bán hàng Tiktok

Tiktok là Kênh quảng cáo bán hàng hiệu quả dành cho mọi đối tượng

TikTok là một nền tảng chia sẻ video ngắn vô cùng phổ biến và thu hút thời gian gần đây.Đồng thời, đây cũng là một kênh bán hàng cực kỳ hiệu quả nhờ các video có tính viral mạnh mẽ.

Nhiều cá nhân đã tận dụng kênh TikTok của mình để bán các sản phẩm như thời trang,mỹ phẩm, phụ kiện, đồ gia dụng hay thậm chí những sản phẩm có giá trị cao như bất động sản, oto, nội thất…và mang lại nguồn doanh thu rất ổn định.

Nhưng, để xây dựng được một kênh TikTok cá nhân bán được hàng là điều không phải dễ, bạn cần phải hiểu rõ bản chất nền tảng và cách triển khai nội dung phù hợp cho sản phẩm dịch vụ của mình để thu hút đúng tệp khách hàng tiềm năng thay vì tệp rác.

Trong khoá học này, bạn sẽ được hướng dẫn chi tiết từ bước lập tài khoản chuẩn Seo, lên ý tưởng cho kênh, các tiêu chuẩn ăn đề xuất video để có hàng trăm nghìn đến hàng triệu view và cách thức chuyển đổi follow thành khách hàng hiệu quả nhất

Khoá học sẽ có group hỗ trợ riêng để giúp bạn kết nối với giảng viên nhanh chóng, mọi câu hỏi trong quá trình học tập của bạn sẽ được giảng viên giải đáp sớm nhất

NHẬN ƯU ĐÃI GIẢM GIÁ NGAY HÔM NAY

Làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.


Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất: