Top 5 kiến thức Topseller cần có và cách quảng cáo Ads Shopee hiệu quả

7
Top 5 kiến thức Topseller cần có và cách quảng cáo Ads Shopee hiệu quả

Bạn đã từng chạy quảng cáo trên Shopee như đấu thầu từ khóa để được lên Top nổi bật khi người ta search tìm kiếm sản phẩm trên Shopee. Nội dung chia sẻ từ anh Trà Bô sẽ giúp bạn một vài Tip quảng cáo hiệu quả trên Shopee, làm sao hạn chế click tặc thông qua cách chạy Shop Ads Shopee?

Đầu Năm thời gian tối ưu lại shop mình phát hiện ra Shop Ads Shopee bên mình chạy hiệu quả ! Chia sẻ cùng cả nhà

Shop Ads Shopee

Tại sao lại là Shop Ads?

Mình thấy rất nhiều shop chạy Đấu thầu từ khóa là chính rất ít shop chạy Shop Ads và đặc biệt họ đều chạy từ khóa mở rộng nên hiển thị chưa tối ưu -> đây là kẽ để bạn lách vào rất hay cho ngành của bạn.

Ngoài ra vị trí hiển thị của Shop Ads trên cùng -> trên cả top 5 đấu thầu từ khóa trên máy tính hay top 2 hiển thị trên điện thoại . Mà chi phí hiện tại rất rẻ 600đ – 1000 vnđ so với top 1 đấu thầu thì rẻ hơn tương đối ( do ít cạnh tranh hơn thì phải )

04 Bước tối ưu Shop Ads

01. Chọn từ khóa : Shop Ads rất khác với đấu thầu khi bạn chọn từ khóa cần trực tiếp vì Shop Ads hiển thị ngay trên đầu nên để hiệu quả thì bạn chọn từ khóa nào thì sản phẩm của bạn và Tagline khớp với nhau là tốt nhất .

The khuong la ai

[Mới nhất] Tổng hợp 16 khóa học miễn phí (hoặc siêu rẻ), Mã coupon giảm giá khóa học chất lượng trên KTcity

*Hãy tranh thủ đăng ký sớm, vì một ngày đẹp trời nào đó, tác giả sẽ thu phí khóa học.


THẾ KHƯƠNG - Founder Kiemtiencenter NGƯỜI NỔI TIẾNG NHẤT CỘNG ĐỒNG MMO từ 2013

Và chỉ chạy từ chính xác cho dễ kiểm soátVí dụ mình bán “Ghế ăn dặm trẻ em” thì gợi ý mình sẽ chạy các loại từ khóa sau+ Ghế ăn dặm, Ghế ăn, Ghế ăn dặm trẻ em, ăn dặm+ Các brand thương hiệu ghế ăm dặm

ví dụ Glosby babyhop, Antilop Ikea, Umoo, Hanbie, Jolie, Teknum, Mastela

02. Chọn Tagline

Cái này thì haha mỏ vàng cho anh chị em khai thác vì không bị giới hạn tiêu đề sp như đấu thầu từ khóa. Một Tagline chuẩn sẽ là chứa từ khóa mình chạy tìm kiếm và thêm các từ khóa hấp dẫn khách hàng Click vào ( Ưu đãi / Chất lượng/ Uy tín/..)

Ví dụ : Cùng tìm từ khóa Ghế ăn dặm ( Từ khóa đc search 250K lượt / tháng) thì bạn sẽ Click vào tiêu đề nàoA) Giảm 50% – Ghế ăn dặm babyhop BH 12 tháng đã bán 10.000 spB) Store A- Chuyên đồ Mẹ béC) B Official store D) Store C- Số 1 Bô cho bé0

3 Chọn trang đích

Shop Ads bạn có thể chọn được Trang chủ hoặc Category tùy chọn để tối ưu thì có nhiều phương pháp … Mình thì làm theo phương pháp 1

Cách 1-> Tạo 1 Category 4 sản phẩm siêu Hot ( Hero SKU ) và chạy 4 Key từ khóa đều đổ về nó đặt lên đầu tiên của Trang chủ shop -> Cài trang đích là trang chủ shop

Cách 2-> Trỏ trang đích về Category sản phẩm riêng biệt theo từng từ khóa -> Ví dụ chạy Key shop Ads Ghế ăn dặm sẽ trỏ về Category Ghế ăn dặm bao gồm 5 loại ghế ăn dặm của mình

04. Tối ưu giá thầu và hạn mức hàng ngày

Để chống Click tặc thì các bạn có thể set budget ngày/ từng bộ keyword 50K/100K rồi check ngày 2-3 lần theo khung giờ 12h -17h- 21h nếu thấy tỉ lệ Click vô lý ( trên 40% chẳng hạn ) thì stop luôn còn nếu vẫn ổn định thì add thêm tiền vào mà chơi.

Nếu từ khóa bạn chạy mà search ko hiển thị có thể tăng dần từ 600đ lên 1000đ và search lại trên trình duyệt ẩn danh -> Khi nào nổi shop mình thì thôiTrà Bô

Làm sao để có doanh thu tốt trên Shopee ngoài Shop Ads

Học hỏi các kiến thức nền tảng để cho gian hàng tốt lên mỗi ngày chứ gì nữa

Thực sự nhiều bạn quan tâm đến nhiều TIP nhưng không hiểu cái thành công từ gian hàng đến từ nhiều khía cạnh như sản phẩm chất lượng, nhiều đánh giá cáo, giá cả phù hợp, cách chăm sóc khách hàng như thế nào…

Bài 16 Bí quyết bán hàng thành công trên Shopee – Tài liệu full Hướng dẫn bán hàng Shopee từ A đến Z và Cách thu hút khách hàng review đánh giá sản phẩm, shop trên các sàn TMĐT sẽ rất hữu dụng cho bạn.

Top 5 kiến thức Topseller cần có:

Không phải Seller / Nhà bán hàng nào cũng có một team hoàn hảo. Rất nhiều seller là 1 người làm tất ăn cả, có công ty đi lên từ gia đình 2 vợ chồng cùng quẩy , một số ít thì kết nối vài người bạn với nhau , rất ít những seller chuyên nghiệp có đủ team mà việc gì cũng giỏi .

Top 5 kiến thức Topseller cần có khi kinh doanh trên sàn shopee

1. THẨM MỸ

Nếu nói về 1 trong những điểm giống nhau của các bạn Top seller mà mình được biết gần đây thì 99% là lung linh hình ảnh. Có bạn xin được cả banner ngành hàng vì ảnh quá đẹp. Hàng tốt hơn khó thể hiện nhưng ảnh đẹp hơn thì ai cũng biết và dễ dàng tạo ra sự khác biệt so với 99% phần còn lại của sàn chỉ sử dụng ảnh có sẵn, ảnh TQ.

Vậy thì online học ở đâu

+ https://pikbest.com/e-commerce/ 1 Tỷ Template sẵn có chuyên cho Sàn TMĐT

+ https://colorme.vn/blog/full-lo-trinh-tu-hoc-photoshop-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau-phan-1? cơ bản cho các bạn hiểu từ đường thẳng, mầu sắc, typo , họa tiết … đến việc chồng từng layer cũng như việc tạo template chuẩn cho shop sau này. 1 tay chuyên = 10 tay mơ nên cố gắng học từ từ đừng nhẩy cóc sau này bạn phối mầu hay Typo trên ảnh của bạn như sh*t thì lại hối ko kịp.

+ Youtube is free trên này có hàng trăm video dậy bạn photoshop tốt Bạn để ý shop nhà mình hình ảnh luôn lung linh https://shopee.vn/babyhopstore https://shopee.vn/shoptida_store

2. MARKETING

Trợ giá của sàn, freeship , càng ngày càng ít, bạn phải chủ động luồng traffic của mình bằng các chương trình Marketing hợp lý. Phối hợp các chương trình Nội sàn , ngoại sàn làm sao cho tối ưu.

Marketing Free hay trả phí thì tốt hơn cho bạn? Và dần dần bạn cũng sẽ phải tìm ra những kênh marketing mà bạn làm tốt hơn đối thủ rất nhiều. Mọi người có thể tìm hiểu trên một số cộng đồng Marketing

https://www.facebook.com/groups/nghiendeal/ -> Free traffic + build review

https://www.facebook.com/groups/tamsu.content Tìm hiểu về content cầy ngoại sàn + Affiliate

Bạn hiểu cơ bản Marketing cũng như những cách áp dụng tốt cho TMĐT sẽ giúp bạn có căn bản để định hướng chiến lược quảng cáo / tiếp thị cho shop của bạn đúng đắn và bền vững hơn.

3. TÀI CHÍNH

rất nhiều người không quan tâm đến cái này lắm, chỉ quan tâm nhiều đơn là sướng mà không biết rằng lãi ko hiểu tại sao lại âm.

Đặc biệt trong những ngày gần đây Shopee tăng phí vô tội vạ cũng như việc tham gia chưng trình km luôn bị ép giá sau giảm thấp hơn giá trước khiến seller ko cẩn thận các con số mà chơi hết đến khi hoàn hủy rồi phí tăng…

Nghìn đơn nhưng âm một mớ. Riêng mình khuyến nghị các seller muốn phát triển bền vững lâu dài thì cần tìm hiểu và học hành chỉnh chu cho mình phần Tài Chính, các con số thì luôn phải rõ ràng trên excel / ggsheet.

Có rất nhiều khóa học excel bạn có thể tìm hiểu ví dụ bên https://gitiho.com/ tuy nhiên youtube có đủ hết cho các bạn quản lý từ cơ bản đến nâng cao.

Sau đó bạn có thể xây dựng cho riêng mình 1 file quản lý Sàn có giá COGS – Giá bán bình thường, giá khuyến mãi , phí sàn, phí Freeship Extra, Hoàn xu, trợ giá ship …… tỷ lệ hoàn / chí phí marketing / đơn hàng .

Doanh số lợi nhuận cần rõ ràng trong file để bạn có thể đưa ra quyết định hàng ngày/ hàng tuần .

4. SHOPEE / LAZADA UNIVESTITY

nơi này luôn update cho các bạn những quy định mới nhất những cập nhật công cụ tốt nhất. Ví dụ khi shopee mở Grab / now thì có ngay video hướng dẫn cách xác nhận đơn ra sao, chuẩn bị , thu tiền thế nào cho hợp chuẩn.

https://banhang.shopee.vn/edu/article/1127

https://university.lazada.vn/

https://hocvien.tiki.vn/

5. TIME MANAGEMENT

Hầu hết Seller đều giống mình tưng đối tù trong khoản quán lý thời gian. Học tốn thời gian, thiết kế cũng tốn thời gian, đặt hàng ngày nào cho về kịp hàng, rồi làm sao cho kịp campaign.

Lúc nào cũng thấy bận rộn mà việc lại không hiệu quả, sau quãng thời gian “trông như là bận rộn” đó mình cũng nghiên cứu một vài cuốn sách về sự tập trung và quản lý thời gian sao cho thông minh và mình tìm ra được một số key cho việc quản lý thời gian trong khi phát triển shop mình

+Cần rõ ràng mục tiêu và kế hoạch chi tiết

Có rất nhiều shop có mục tiêu Top ngành , doanh số 5 tỷ nhưng tháng sau chả có đơn nào , traffic lèo tèo và ko có chương trình marketing nào cả.

Mục tiêu lớn giúp bạn có động lực, cảm hứng để làm việc. Khi mình bán hàng trên Shopee doanh số đạt 1 tỷ/ tháng mình tự mua cho mình chiếc iphone 11 và khi đặt mục tiêu khi doanh số đạt 10 tỷ/ tháng sẽ mua 1 chiếc BMW chẳng hạn. Nó sẽ tạo động lực giúp bạn làm việc chăm chỉ hơn và máu lửa hơn.

Với Mục tiêu bạn sẽ cần lên kế hoạch chi tiết ( lại là excel ) càng chi tiết, càng cụ thể và càng dễ thực thi càng tốt.

Ví dụ mình muốn 100 đơn hàng/ ngày với tỷ lệ chuyển đổi trung bình khoảng 5% thì bạn cần 2000 traffic truy cập vào shop của bạn hàng ngày.

Bạn có thể nghiên cứu tỷ traffic hiện tại của shop nếu là 1000 ko đủ thì cần kéo thêm bằng seeding trong Nghiện review/ nghiện shopee hoặc up video trên youtube / tikok kéo về shopee chẳng hạn.

Vẫn thiếu thì chay Ads shopee và lúc đó lại quay trở lại tài chính xem chi phí như thế nào là hợp lý.

+ Tạo To do list

Mình dùng chính Google calendar và Task để quản lý công việc hàng ngày. Trước đây mình thường thức khuya 1,2 h sáng nhưng rồi sau này thấy hại sức khỏe quá chuyển ra ngủ sớm và dậy sớm hơn.

Công việc hiệu quả thì khó nhận ra nhưng tăng đc 5kg là có thật ( mình trước siêu gầy). Thường 1 ngày mình sẽ cố dành 30 phút vào Tmall/ Tao bao nghiên cứu sp mới, 30 phút ngó qua đối thủ trên sàn, 1 tiếng ngồi check hoạt động của shop qua các group zalo, 30 phút học thêm những thứ mới… còn lại thời gian là làm các việc phát sinh và 187 café .

+Review số liệu và nắm chi tiết

Review hàng tuần / hàng tháng theo số liệu của Shopee, theo báo cáo doanh số, báo cáo tồn trên kiotviet, check báo cáo tài chính xem doanh số / P&L / marketing , lịch hàng về…..

Ngoài các kiến thức trên bạn có thể lấy vợ Ngân hàng điều đó có thể không giúp bạn bán được nhiều hàng hơn tuy nhiên lúc cần nhập hàng thiếu tiền thì vợ luôn bên cạnh.

Trên đây là những chia sẻ từ anh Vũ Minh Trà, hy vọng sẽ giúp các bạn kinh doanh tốt hơn trên sàn thương mại điện tử

Bạn cũng có thể đọc thêm bài viết Thương mại điện tử 2021 Đất Vàng và Cơ hội nào cho người mới ? cũng rất hay, định hướng cho những người muốn phát triển sự nghiệp, kinh doanh làm chủ trên các sàn thương mại điện tử.

Kết luận

Sàn TMĐT Shopee, Lazada, Tiki là một chợ lớn đã có sẵn khách hàng có nhu cầu mua sắm, quan trọng bây giờ là làm sao gian hàng mình nổi bật và thu hút nhiều khách hàng đến với mình nhiều nhất có thể. Với chia sẻ từ anh Vũ Minh Trà thì bạn đã hiểu hơn về Shop Ads Shopee và những kiến thức mà Seller cần có.

Cám ơn các bạn đã đọc bài viết, nhớ chia sẻ nếu bạn thấy hữu ích nhé

Làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.


Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất: