TIP bán hàng hiệu quả trên các Group Facebook

212

Đây là TIP bán hàng hiệu quả trên các Group Facebook được chia sẻ từ chị Trần Anh Phương.

Mình dám cá là nhiều bạn bán hàng bằng cách spam là chính chứ không xây dựng được tư duy định hướng làm sao bán hàng hiệu quả trong các group facebook

Từ khóa hướng dẫn bán hàng trên các group cũng rất được đông đảo người tiềm kiếm. Đơn cử Post chiến Thuật bán hàng trên Group Facebook hiệu quả ngay ra tiền luôn của Nguyễn Tùng Giang được rất nhiều bạn quan tâm

Group Facebook kênh bán hàng vô cùng hiệu quả

Group Facebook những năm qua phát triển cực kỳ mạnh mẽ. Nếu trước đây nhiều DN nghĩ rằng Group FB chỉ có thể dùng làm nơi tương tác với KH cũ hay seeding 1 chút về Brands, chạy cạmpaign làm Brands.

Thì 2018-2020 đã có rất rất nhiều casestudy mà 1 số DN, chủ shop dùng Group FB làm kênh MKT để mang lại doanh số, với 1 số DN có khi Group lại là kênh mang lại doanh số chính hiệu quả còn hơn cả các kênh Ads, hoặc nó sẽ là kênh bổ trợ cho kênh ads rất nhiều.
Ví dụ nh

The khuong la ai

[Mới nhất] Tổng hợp 16 khóa học miễn phí (hoặc siêu rẻ), Mã coupon giảm giá khóa học chất lượng trên KTcity

*Hãy tranh thủ đăng ký sớm, vì một ngày đẹp trời nào đó, tác giả sẽ thu phí khóa học.


THẾ KHƯƠNG - Founder Kiemtiencenter NGƯỜI NỔI TIẾNG NHẤT CỘNG ĐỒNG MMO từ 2013

 • Case bán mỹ phẩm mụn của ácmin dùng các Group học sinh tương tác lớn như Trường chúng ta ds 1 tháng từ Group hơn 1 tỷ. Ngoài ra còn mang lại lực lượng CTV hùng hậu.
 • Hóng Biến, Đảo Mèo là Group mang lại doanh số lớn nhất cho 1 số chủ shop bán thời trang, đồ ăn mèo ds vài trăm đến tỷ bằng hình thức livestream.
 • Hay như Tâm sự dao kéo, eva dao kéo… mang lại ds trung bình 2 tỷ/ tháng cho TMV Dr H… bằng đội seeding trong Group
 • Hay các hệ thống các Group của ATP từ cộng đồng mkt đến support tool => giúp gia tăng nhận diện về brands sản phẩm, gia tăng sale và thu hút CTV
 • Hay Group nội bộ của các DN: Gumac, Trung Hương, Hằng lê, Vi tính Phong Vũ … giúp KH trao đổi sản phẩm ko phù hợp qua đó kích sale…

Các nội dung dự kiến chia sẻ:

 • Tổng hợp các thể loại Group mà DN nên xác định rõ định hướng trước khi xây để đạt kết quả về Sale
 • Seri post tổng hợp các chiến thuật tìm kiếm KH tiềm năng và chốt Sale ngay trong Group Facebook. ( Dự kiến hơn 30 chiến thuật hiệu quả ngay ra tiền liền dự kiến tầm 30 bài )
 • 3 bước đơn giản để xây dựng Group ra Sale

Hiện bạn Giang chưa chia sẻ đâu, có thì mình sẽ share cho các bạn nhé. Đọc trước tư duy bán hàng hiệu quả trên group facebook trước đi nha, một casestudy giúp bạn có nhiều chiến lược đúng đắn cho công việc kinh doanh của mình lắm đó

Group Facebook kênh bán hàng vô cùng hiệu quả

Cách bán hàng thành công trên group Facebook

Bài này mình chia sẻ trong Group “Tâm sự Sales”, được anh Giang động viên đăng bài vào group, nên mình cũng mạnh dạn đăng lên chia sẻ ạ.

Trước khi vào bài, mình giới thiệu sơ qua về bản thân mình chút. Tên đầy đủ của mình là Trần Anh Phương, mình kinh doanh mảng Spa, và Spa mình chỉ làm chuyên về dịch vụ Giảm Béo.

Mình là mẹ bỉm sữa khởi nghiệp từ bán hàng online đi lên, sau hơn 3 năm làm spa, suýt đóng cửa vài lần vì “Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm” thì cũng tìm được hướng đi cho mình.

Thành quả của mình

Thành quả cũng mới có ít, nhưng mình thấy khả quan hơn về hướng đi hiện tại của mình vì trong khi những năm trước, tới mùa đông (tháng 10-hết tháng giêng âm lịch doanh số bên mình gần như ~0).

Riêng Năm nay vẫn duy trì đều 300-500tr/tháng, ngoài ra 2 tháng đỉnh điểm của dịch Cô Vít, doanh số mình vẫn >200tr. . Mình không phải dân sale chuyên nghiệp nhưng bản thân mình đang phải làm sale thuê cho chính mình đây.

Vì là Mẹ Bỉm, nên cũng bán hàng theo cách của Mẹ Bỉm luôn, tuy điểm yếu là không mạnh về công nghệ, nhưng được cái chăm chỉ bù lại ạ.

Sau thời gian rất lâu bán hàng không được bao nhiêu, mình bắt đầu ngồi lại ngâm cứu cách một số mẹ bỉm bán hàng và một vài đơn vị bán phần mềm trong group rất hiệu quả.

Sau đó phát hiện ra tất cả đều đi chung một công thức. Mà công thức này nếu ai đã học sale rồi thì rất quen: Bạn – Bàn – Bán.

Nhưng khi đi học thì chưa hình dung ra được vì nó trên lý thuyết, hôm nay mình sẽ biến nó thành case thực tế mình đã sử dụng để làm nhé.

Thôi nói dài quá, vào chủ đề chính nha

Cách bán hàng thành công trên group Facebook
Chị Trần Anh Phương

Mình đã bán hàng cho khách của mình như thế nào???

Đầu tiên, mình xác định là ngoài các kênh Face Ads, Google Ads, Seo Web, Sàn TMĐT, Youtube ra thì còn một kênh nữa bán hàng hiệu quả không kém, mà mình đã bỏ qua lâu nay ….đó là Groupp Facebook. Nên mình tập trung vào khai thác kênh này.

Sau đó mình đi tìm những nhóm group chất lượng mà khách hàng của mình trong đó:

 • Đối tượng khách hàng là học viên: Sẽ tham gia vào các group chủ spa, hiệp hội spa
 • Đối tượng khách là khách lẻ dịch vụ giảm béo/ mua sản phẩm giảm béo: Vào các nhóm mẹ bỉm, hội giảm cân….

Sau khi tham gia một lượt các group này, mình bắt đầu thăm dò kiểm tra xem group nào hoạt động chất (thành viên hoạt động viết bài hữu ích tích cực, nhiều comment của bài viết…) – tất cả đều làm bằng cơm, ko có tool nào hỗ trợ hết.

Rồi mình lọc ra 3-5 nhóm chất nhất để bắt đầu hoạt động.

Theo tiêu chí đã phân chia ở trên, mình cũng bắt đầu xác định hướng nội dung các bài viết. Mục đích là quảng cáo về bản thân: Mình là ai, bán gì, làm gì,….

 • Với group là chủ spa: Mình viết bài chia sẻ về kinh doanh, tâm sự về chủ spa, rồi cách quản lý nhân sự, và có 1 chuỗi bài chia sẻ kinh nghiệm về làm giảm béo hiệu quả…Tất cả những bài viết không liên quan tới giảm béo thì mình đều lồng ghép khéo léo nói với người đọc mình làm gì và là ai…để ngầm khắc sâu vào tâm trí thành viên mình là một chuyên gia về lĩnh vực đó.
 • Với group bán hàng trực tiếp: mình cũng đăng bài bán hàng trực tiếp, viết bài bán hàng cần nêu đủ thông tin về sản phẩm, công dụng cũng như điểm mạnh của sản phẩm mình đang bán.
 • Với group tâm sự mẹ bỉm sữa: Mình viết bài về chồng, con, nấu ăn, sex,…. như những mẹ bỉm sữa chia sẻ thông tin tâm sự với nhau hàng ngày để họ trở thành bạn của mình…dần dần thành khách hàng của mình.

Tip nhỏ để tăng hiệu quả bán hàng trên Facebook

Tip nhỏ để tăng hiệu quả bán hàng trên Facebook

 • Facebook cá nhân phải thật, không cần bạn tỏ ra bạn là đại gia, giàu vãi chưởng, hot girl hay hot mom…mà chỉ cần bạn là thật.
 • TRước khi đăng bài chia sẻ thông tin hữu ích trong group, hãy đăng bài bán hàng trên face cá nhân. Vì thông thường họ đọc được bài hữu ích, họ sẽ vào face mình xem mình là ai. Vậy bài đầu tiên trên face cá nhân là bài bán hàng trực tiếp hoặc gián tiếp sẽ tăng tỉ lệ chốt sale.
 • Nên tạo hiệu ứng đám đông. Từ chuyên ngành là seeding. Tuy hơi thủ thuật chút nhưng sẽ tạo ra những chuyển biến tích cực. Vụ seeding như nào cho hiệu quả mình chưa dám share, vì mới vào nhóm chưa rõ nhóm mình gồm những thành phần gì. Sợ gặp người xấu lại nát thị trường =))). Bạn nào thực sự nhiệt tình và mong muốn làm seeding mà bán được hàng luôn thì inbox vùng kín cho mình nhé
 • Chuẩn bị sẵn thông tin sản phẩm để cung cấp cho khách hàng. Vì khách có niềm tin rồi nên chỉ hỏi thêm thông tin thôi. Còn khách nào chưa chốt đc ngay , để sau lại tiếp cận với họ bằng bài viết khác nhé ^^

Đa phần khách đều chủ động nhắn tin cho mình. Nên tỉ lệ chốt sale cao. Gần như 70-80%.

Và một điều quan trọng, bạn phải thực sự hiểu từng chân tơ kẽ tóc sản phẩm của bạn đang bán, và có thể viết được những bài viết chuyên sâu dài cả vài chục trang giấy về nó.

Vì chỉ những bài viết dài và tâm sự như thế mới cung cấp đủ thông tin cho khách hàng của bạn.

Việc làm này mất ít nhất 2 tháng mới ra khách nhé, nên hãy kiên trì để làm.

P/s: Hôm viết bài này, mình chốt đc 2 học viên, mỗi bạn 5tr chỉ từ 1 bài viết trên Hiệp hội spa chuyên nghiệp nhé =))

Group facebook Tip bán hàng hiệu quả trên Facebook

Facebook có quá nhiều cái để học phải không nào ? Học hoài không hết nên học casestudy thành công áp dụng theo cho nhanh

Mình có để link Facebook của chị Trần Anh Phương, nếu các bạn muốn giao lưu, học hỏi các tip bán hàng thành công trên các group facebook thì nên kết bạn học hỏi nha

Đây là một trong những TIP bán hàng hiệu quả trên Facebook quá hay và thực tiễn phải không các bạn. Hy vọng sẽ cóp nhặt nhiều kiến thức thực tiễn hay hơn mỗi ngày cho mình và các bạn học hỏi trên https://ktcity.vn/

Tham khảo nguồn từ group Tăng Trưởng Số và chia sẻ của chị Trần Anh Phương

Bài này cũng hay lắm nha

Case study kiếm 7 triệu với 1 sản phẩm không trend trên Facebook

Xây dựng Facebook Group từ số 0 lên 15,000 thành viên chỉ trong vòng 35 ngày

Làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.


Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất: