Cách thu hút khách hàng review đánh giá sản phẩm, shop trên các sàn TMĐT

644
cách tăng đánh giá review trên shopee

Shop em chả có khách hàng nào đánh giá, làm sao để có nhiều đánh giá review về sản phẩm cho shop đây anh ?

Rồi thế là các bạn tìm

  • Cách có nhiều review đánh giá gian hàng trên shopee, Tiki, Lazada, Sendo
  • Dịch vụ giúp tăng rreiview đánh giá trên các gian hàng thương mại điện tử
  • Sao để khách hàng đánh giá sản phẩm để tăng uy tín shop

Kinh doanh trên các sàn thương mại điện tử thì phần đánh giá nhận xét của khách hàng cực kỳ quan trọng. Làm sao thu hút khách hàng để lại đánh giá càng nhiều càng tốt đây

Có lẽ bài này sẽ giúp bạn có tư duy và giải quyết vấn đề bạn đang gặp phải : Tăng đánh giá review 5* cho các gian hàng công ty mình

Đây là bài chia sẻ của bạn Triệu Quang Tài, CASE STUDY TĂNG 10.000 REVIEW 5* Trong 4 TUẦN TRÊN SHOPEE

The khuong la ai

[Mới nhất] Tổng hợp 16 khóa học miễn phí (hoặc siêu rẻ), Mã coupon giảm giá khóa học chất lượng trên KTcity

*Hãy tranh thủ đăng ký sớm, vì một ngày đẹp trời nào đó, tác giả sẽ thu phí khóa học.


THẾ KHƯƠNG - Founder Kiemtiencenter NGƯỜI NỔI TIẾNG NHẤT CỘNG ĐỒNG MMO từ 2013

Bản phải hiểu sự thành công của các shop trên sàn TMDT nhờ sự đánh giá khách hàng để tăng uy tín gian hàng, tăng lòng tin chất lượng sản phẩm để giúp khách hàng có lòng tin mua sản phẩm ở gian hàng mình

Sự tin tưởng mua sắm trên các sàn TMĐT lớn

Người mua sẽ được sàn đứng ra đảm bảo quyền lợi và tiền (không lo lừa đảo như FB vì được back lại hàng, hoàn tiền), người bán sẽ được hỗ trợ trong vận chuyển giao hàng và hệ thống, có nhiều traffic tự nhiên hơn. Một mối quan hệ win – win và minh bạch.

Lúc này thì mỗi 1 đánh giá của khách hàng dành cho shop của bạn sẽ rất chất lượng, nó thể hiện được đúng giá trị sản phẩm và trải nghiệm của khách hàng đó.

Sau khi nghiên cứu kĩ càng 1 case study của 1 seller trên shopee (thực tế) thì mình đúc kết ra 5 yếu tố chính giúp cho anh seller đạt được 10.000 review 5* chỉ trong 4 tuần.

5 yếu tố chính giúp tăng lượng review từ khách hàng

#1 Thể hiện sự chuyên nghiệp của Shop

Trải nghiệm, ấn tượng đầu tiên của khách hàng với Shop của bạn chính là trải nghiệm khó quên nhất. Vậy nên tốt nhất là thể hiện sự chuyên nghiệp ngay lần đầu tiên khách đến với chúng ta.

Anh Seller xây 1 hệ thống tự động cập nhật cho khách hàng theo quá trình đơn hàng và đánh giá như sau:

Tin nhắn 1: Ngay khi khách hàng đặt hàng trên shopee.

Ví dụ: Cám ơn bạn đã đặt hàng ạ. Shop sẽ đóng hàng và giao cho đơn vị vận chuyển ngay đây ạ. Trong vài ngày tới bưu tá sẽ gọi điện giao nên bạn vui lòng để ý điện thoại nhé. Xin lưu ý shopee ko cho kiểm hàng trước khi thanh toán nhưng cho phép khách trả hàng trong vòng 7 ngày ạ. Cám ơn bạn nhiều !

AH BẠN ƠI. SHOP THƯỜNG XUYÊN CHẠY NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH KHUYẾN MẠI DÀNH RIÊNG CHO NHỮNG NGƯỜI ĐÃ THEO DÕI SHOP NÊN BẠN ĐỪNG QUÊN BẤM THEO DÕI SHOP NHA !

Các bạn chú ý các chữ bôi đen, nó thể hiện được toàn bộ thắc mắc của khách hàng khi đặt hàng, còn giúp cho khách hàng tin tưởng vào dịch vụ và k nhầm với mua trên FB (Nhận hàng kiểm hàng mới thanh toán)

Tin nhắn 2: Ngay khi khách huỷ đơn.

Ví dụ: Bạn thân mến. Shop vừa thấy bạn huỷ đơn hàng ạ. Ko biết bạn có cần Shop tư vấn j thêm về sản phẩm ko ạ ? Hay bạn chưa nhập mã FREE SHIP ạ ?

Rất nhiều trường hợp huỷ hàng ngay khi đặt hàng, nhưng nếu bạn ngay lập tức quan tâm đến khách và khéo léo trong cách xử lý, tỉ lệ lên đơn lại sẽ cực cao.

Tin nhắn 3: Ngay khi đơn hàng được chuyển cho đơn vị vận chuyển.

Ví dụ: Bạn thân mến. Đơn hàng của bạn đã được đơn vị vận chuyển tiếp nhận và đang tiến hành di chuyển để giao tới tay bạn. Bạn vui lòng để ý điện thoại trong 1-2 ngày tới để tiện cho việc nhận hàng nha. Cám ơn bạn rất nhiều ạ !

Nếu mua hàng mà được update thông tin ngay cả khi giao hàng thế này, thì sự chuyên nghiệp của bạn đã tăng lên đáng kể r, người mua sẽ nghĩ mình là bên rất to, có nhiều uy tín và tạo cảm giác tin tưởng.

Tin nhắn 4: Ngay khi khách hàng nhận hàng.

Ví dụ: Chào bạn cảm ơn vì dù có rất nhiều lựa chọn nhưng vẫn chọn mua các sản phẩm bên chúng tôi! Nếu hài lòng với sản phẩm, xin bạn ĐÁNH GIÁ SẢN PHẨM 5* sao giúp Shop nhé và Shop sẽ có ưu đãi cho đơn mua tiếp theo ạ ^^ Shop xin tặng bạn mã giảm giá 5% cho đơn hàng tiếp theo ạ.Hạn sử dụng mã tới 30.04.2020 bạn nha. Mã là ABC3004 ạ

Nếu sản phẩm bạn tốt, khách hàng nhận được tin nhắn này sẽ nghĩ bạn nhắn thủ công và tạo đc trải nghiệm cực kì tốt, thêm BÍ KÍP SỐ 2 nữa là auto đánh giá 5*. (Chắc chắn >80%)

Tin nhắn 5: Ngay khi khách hàng không nhận hàng.

Ví dụ: Bạn ơi bạn cho shop xin lý do tại sao ko nhận hàng để hàng hoàn về shop như thế này được ko ạ ?

Ít nhất bạn sẽ biết lý do để tìm giải pháp khắc phục về MKT, về sản phẩm dịch vụ, và nếu bạn khéo léo trong nghiệp vụ sales, thì việc thuyết phục khách hàng lên 1 đơn mới (với voucher gì đó) sẽ rất khả thi.

Tin nhắn 6: Tự động đánh giá 5* người dùng.

Ví dụ: Khách hàng là 1 người tuyệt vời. Sẽ thật may mắn cho shop nào nếu được khách hàng này ghé vào mua sắm !

Hãy tưởng tượng mình là người mua hàng, được đánh giá 5* kèm câu trên, thì bạn có đánh giá lại shop 5*

#2 Xin Review ngay khi nhận được hàng.

#3 Tặng Quà cho khách hàng

#4 Xử lý ngay lập tức phản hồi dưới 5*

#5 Bán được nhiều sản phẩm nhất cho 1 đơn hàng.

Bạn có thể xem yếu tố 2, 3, 4, 5 giúp gia tăng review 5* và cách xử lý các đánh giá xấu, cách up sale tại video sau nhé : Yếu tố giúp tăng lượng review 5* từ khách hàng

Đúc kết lại CASE STUDY TĂNG 10.000 REVIEW 5* Trong 4 TUẦN TRÊN SHOPEE

Hãy ở vai trò là một khách hàng bạn sẽ có nhiều cách để phục vụ khách hàng một cách tốt nhất. Bạn quan tâm đến điều gì khi mua sản phẩm online, làm sao để bạn để lại đánh giá tốt và nếu sản phẩm tệ thì bạn mong muốn nhận được gì từ shop mà mình đã mua hàng.

Sự thấu hiệu

Sự chân thành

ĐẶt vai trò người bán trong vai trò người mua thì bạn sẽ đúc kết được nhiều cách thu hút review đánh giá tốt từ khách hàng mà thôi

Chúc bạn nhận được nhiều đánh giá tốt từ phía khách hàng của bạn. Nếu thích bài viết, nhớ chia sẻ cùng bạn bè và để những phản hồi bình luận của bạn bên dưới bài viết này nha

Làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.


Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất: