Triển khai bán hàng trên TikTok hiệu quả cao nếu bạn triển khai đúng theo 2 cách sau

4
Trần Hoàng Ngọc Tâm

TikTok là kênh bán hàng tiềm năng hiện nay, nhiều ace đã từng nghĩ TikTok là trẻ trâu và hoàn đơn nhiều nhưng nếu biết cách làm đúng thì dù khoai những vẫn thu được trái rất ngọt.

Hiện có 2 cách để triển khai bán hàng trên TikTok là: TikTok Free Traffic và TikTok Ads

1/ Về TikTok Free Traffic

Mình có vài tips dành cho ace đang muốn kiếm tiền từ free traffic:

1. Xác định rõ mục tiêu ban đầu: không làm thì thôi làm thì phải có chuyển đổi, lúc đầu có thể là về mặc branding sau đó thì kiếm đơn từ nó. Video ace post lên cũng đặt mục tiêu rõ ràng, để phải ăn đề xuất hoặc ít ra cũng 10-50k view.

2. Xác định rõ tệp KH của kênh để xây dựng content cho phù hợp. Video ace làm tốt lên xu hướng mà tiếp cận sai tệp KH cũng fail. Tâm đã từng bỏ 2 kênh TikTok đang xây ổn nhưng sai tệp KH nên không ra chuyển đổi mong muốn. Cái này cần ace phải dành thời gian phan tích kỹ nhen.

The khuong la ai

[Mới nhất] Tổng hợp 16 khóa học miễn phí (hoặc siêu rẻ), Mã coupon giảm giá khóa học chất lượng trên KTcity

*Hãy tranh thủ đăng ký sớm, vì một ngày đẹp trời nào đó, tác giả sẽ thu phí khóa học.


THẾ KHƯƠNG - Founder Kiemtiencenter NGƯỜI NỔI TIẾNG NHẤT CỘNG ĐỒNG MMO từ 2013

3. Nội dung trên kênh nên có chất riêng, có tính cá nhân hóa để dễ nhận diện. Đưa sp bán vào kịch bản video phải thật khéo léo.

4. Chuẩn bị sẵn 1 list kịch bản để quay chứ k quay từng cái 1 (tốn nguồn lực). Một video trên kênh hết ăn đề xuất là phải có video đề xuất khác lên tiếp thay thế liền.

5. Không bỏ sót bất kỳ cmt/inb nào của KH. Phải ráng reply hết các cmt trên kênh.

6. Lặp lại quy trình này & làm đều đặn mỗi ngày.

7. Luôn theo dõi & phân tích user & tiếp tục update video mới.

8…. mời ace tiếp giúp mình

2/ Về TikTok ads – Quảng cáo TikTok

Sau một thời gian mình làm kênh và tư vấn nhiều ace cần làm landing page chạy ads trên TikTok thì nhận ra các “rào cản” như:

– VIDEO

Nhiều ace thiếu nguồn lực hoặc không biết cách quay dựng, không biết chọn nội dung quảng cáo với tệp khách hàng của mình.

Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác như chất lượng video kém (mờ, không full-screen, gượng gạo, chỉ tập trung vào tính năng sản phẩm, không đa dạng,…TikTok ngày càng kén video hơn trước, những dạng video có trải nghiệm không tốt không được ưu tiên phân phối tốt nữa.

TikTok là nền tảng video ngắn và nội dung đa dạng, nên nếu video không tốt thì hiệu quả quảng cáo sẽ kém, ace nếu đã xác định muốn chạy kênh này thì phải đầu tư video để chạy lâu dài nhé.

Lời khuyên: Cải thiện lại các lỗi video trên vừa nói, nếu không có kỹ năng làm dàn dựng thì nên thuê ng làm cho chỉnh chu, nếu tự quay thì nên nghien cứu kỹ các bài ads khác xem người ta làm video như thế nào >> phân tích >> đúc kết cho sp của mình, quay nhiều option để test xem loại nào hiệu quả theo tệp khách hàng đang target.

– LANDING PAGE:

Để chạy TikTok là quảng cáo chuyển đổi nên cần phải chuẩn bị trang landing page thật chỉnh chu. Khó khăn của nhiều ace là chưa có landing page ngon và tối ưu, hoặc nhiều người có thì không biết cách đo lường và tối ưu chuyển đổi trang Landing Page.

Lời khuyên: Có 2 hướng để ace làm:

1. Nếu muốn tự làm và có thời gian thì dùng các nền tảng thiết kế landing page sẵn như SimplePage bên Tâm hoặc một sớ đơn vị khác để kéo thả, bên trong có kho mẫu sẵn nên dễ dàng chọn lọc và tùy biến theo. thiết kế xong nhờ đội kỹ thuật hướng dẫn tối ưu cho chuẩn, nhờ góp ý từ đơn vị dùng luôn cho hiệu quả.

Giống KH bên Tâm tự tke xong cũng nhờ team Tâm tối ưu lại landing page hoặc feedback để chỉnh cho phù hợp với từng kênh vậy). Cái này phần CSKH của các đơn vị ace dùng cùng quan trọng nữa. Mua phần mềm xong không có người support mà tự làm cũng khoai lắm chứ không đùa.

2. Nếu ace không có thời gian thì thuê dịch vụ thiết kế cho chuẩn chỉnh luôn. người làm landing page thì không thiếu, nhưng phải chọn đội hiệu quả có kinh nghiệm để làm cho mình. ace nào cần mẫu landing page chạy ads tiktok inb Tâm gửi free nhá.

– KỸ THUẬT

Cụ thể là về mặc kỹ thuật khi chạy và dùng TikTok sao cho đúng, không bị phạt. Phần này nhiều ace hay bị vì không chịu đọc kỹ chính sách của TikTok. Vi phạm rồi bảo sao camp không được duyệt, hoặc duyệt rồi mà không cắn tiện hay bị phân phối thụ động. Cài này cần phải có kiến thức hoặc nếu thuê đội chạy thì phải hỏi thật kỹ để họ clear rõ cho mình.

Các mảng quảng cáo tốt trên TikTok hiện tại có: Thời trang (chạy chuyển đổi hoặc đổ traffic về Shopee, instagram), Làm đẹp (cần có giấy công bố và giấy phép kinh doanh) , Đồ gia dụng thông minh,… spa và TPCN khá khó duyệt, có duyệt là mấy ông nhiều tiền hoặc Tiktok bị sót kkk Gần đây còn TikTokShop cũng rất ngon nữa, mình đang tìm hiểu và sẽ chia sẻ tiếp ở phần 2 nhen

Đầu tuần tốt lành nhé ace. ACE nào cần triển khai marketing đa kênh đặc biệt là landing page, website inb Tâm tư vấn từ a-z nhé.

Tâm cũng đào tạo chia sẻ kiến thực rất thực tế : Cách Triển Khai Content Marketing A-Z cho bạn nào muốn xây kênh marketing trên các nền tảng MXH

tran hoang ngoc tram ktcity

Trần Hoàng Ngọc Tâm

Cofounder SimplePage Việt Nam

Founder Ngáo Content

Làm thế nào để kiếm tiền online hiệu quả, mình muốn giới thiệu tới bạn các khóa học kiếm tiền online uy tín và chất lượng nhất hiện nay.


Bạn có thể tham khảo nhanh một số khóa học MMO và Digital Marketing chất lượng rất tốt giúp bạn nhanh chóng có nền tảng kiến thức, tự tin chiến 1 mảng MMO phù hợp nhất: